TRAIN THE TRAINERS 2024|AI Summer camp
Banner

Thông cáo báo chí: STEAM for Vietnam khai giảng trại hè trực tuyến về trí tuệ nhân tạo cho giáo viên Việt Nam – TRAIN THE TRAINERS 2024: AI SUMMER CAMP

Avatar
ngocha
Su-06-2024

STEAM for Vietnam kết hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam,Scratch Foundation, Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục Phổ thông Việt Nam (VIGEF) tuyên bố hợp tác tổ chứcchương trình Train the Trainers (Tuyển chọn và Đào tạo Giảng viên) năm 2024. Chủ

STEAM for Vietnam kết hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Scratch Foundation, Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục Phổ thông Việt Nam (VIGEF) tuyên bố hợp tác tổ chức chương trình Train the Trainers (Tuyển chọn và Đào tạo Giảng viên) năm 2024. Chủ đề của chương trình năm nay là “Tư duy Máy tính và Thiết kế Chương trình Giáo dục sử dụng Generative AI”.

Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới (Generative AI) đã có tác động đáng kể đến lĩnh vực giáo dục. Sự ra đời của Generative AI giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc thiết kế bài giảng, nghiên cứu. Giáo viên có thể thiết kế các lộ trình học tập phù hợp với đặc điểm, kết quả và phong cách học tập của từng học sinh trong các lớp học 30-40 em, chuyển đổi phương pháp giảng dạy “một khuôn cho tất cả (one-size-fits-all)” thành trải nghiệm phù hợp với phong cách học tập của từng học sinh. 

Tại Việt Nam, theo bài nghiên cứu của Học viện Chính sách và Phát triển năm 2023 về Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục: “AI không thể thay thế hoàn toàn giảng viên. Giảng dạy không đơn thuần chỉ là cung cấp kiến thức mà bỏ qua tầm quan trọng của yếu tố sáng tạo, cảm xúc xã hội và giảng viên là người quyết định thời điểm thích hợp để sử dụng các công cụ có hỗ trợ của AI.” Tuy nhiên, tại Việt Nam giáo viên vẫn chưa được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng các công cụ này.

Train the Trainer: AI Summer Camp (Chương trình trại hè về AI) là một phần trong chuỗi hoạt động dành cho giáo viên và giảng viên đại học nhằm giới thiệu về tư duy máy tính và ứng dụng của Generative AI trong giảng dạy. Chương trình cũng xây dựng một cộng đồng giáo dục đoàn kết với sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục ở Việt Nam, tạo ra các cơ hội học tập bình đẳng và chất lượng cao cho tất cả học sinh trên khắp Việt Nam.

Khóa học bao gồm 12 bài giảng và sẽ được tổ chức trực tuyến vào các ngày Chủ nhật hàng tuần từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024. Chương trình sẽ có sự hướng dẫn của các chuyên gia về AI. Hoạt động và bài học chính sẽ tập trung vào việc áp dụng các ứng dụng thực tế của AI vào giáo dục STEM. Sau khi hoàn thành khóa học, giáo viên có thể tạo ra các tài liệu học tập hấp dẫn, sinh động, cá nhân hóa chương trình giảng dạy cho từng học sinh và nhanh chóng phát triển các dự án với Generative AI.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia chương trình Train the Trainer 2024 AI: Summer Camp, vui lòng truy cập: https://www.steamforvietnam.org/train-the-trainer. Thầy cô giáo quan tâm đến chương trình lưu ý hạn cuối nhận đơn ngày 10/6/2024.

Chương trình Train the Trainers 2024: AI Summer Camp hiện đã xuất hiện trên các mặt báo sau:

Liên hệ báo chí:

Chị Trần Tố Uyên

Giám đốc Truyền Thông STEAM for Vietnam

Email: sue@steamforvietnam.org

Số điện thoại: 0961796775

— — —

STEAM for Vietnam Foundation

Email: hello@steamforvietnam.org

Website: www.steamforvietnam.org

Từ khóa:featuredsteam-for-vietnamtrainthetrainers

Đăng ký ngay để cập nhật thông tin
về các khóa học của STEAM for Vietnam