TRAIN THE TRAINERS 2024|AI Summer camp
Banner

Từ giáo viên Địa lý cấp 2 trở thành nhà tiên phong ứng dụng AI trong giảng dạy tại Cần Thơ

Không dừng lại ở sách vở, tại trường THCS Nguyễn Trãi (Phường Thới An, Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ), một cô giáo hàng ngày mang giáo dục STEAM đến trường học. Đó là cô Nguyễn Kim Ngân, giáo viên địa lý tại trường THCS Nguyễn Trãi. Gắn bó với sự nghiệp trồng người gần 19 năm, cô Ngân đã đóng góp không nhỏ đến sự phát triển kiến thức, và kỹ năng, tư duy cho rất nhiều học sinh, đồng thời tạo niềm yêu thích và đam mê học STEAM cho các bạn trẻ, giúp các bạn nhận ra được tầm quan trọng của giáo dục STEAM mang lại trong học tập, công việc và cả đời sống hằng ngày. Hãy cùng theo chân STEAM for Vietnam khám phá câu chuyện của cô giáo Nguyễn Kim Ngân đối với giáo dục STEAM nhé!

STEAM for Vietnam chuẩn chỉnh lại bộ máy để chớp lấy các cơ hội mới từ làn sóng Generative AI cho giáo viên và học sinh Việt

Ngành khoa học máy tính đang đối diện với một thực tế đầy thách thức. Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), dự báo đến năm 2030, khoảng 25% công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông có thể bị ảnh hưởng bởi tự động hóa và trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, một nghiên cứu của McKinsey cũng chỉ ra rằng AI và tự động hóa có thể thay thế từ 40% đến 60% các nhiệm vụ hiện tại của lập trình viên. Vậy liệu có nên học lập trình nữa không khi mọi thứ đang dần bị AI thay thế?

Đăng ký ngay để cập nhật thông tin
về các khóa học của STEAM for Vietnam